Khoa Kỹ thuật Máy tính chào đón Phòng Nghiên cứu và Phát triển Automotive

Vào chiều ngày 06/6/2019, trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM phối hợp cùng tập đoàn FPT tổ chức lễ khánh thành Phòng Nghiên cứu và Phát triển Automotive (FSOFT - UIT Automotive R&D LAB). Đây là phòng nghiên cứu và phát triển chuyên về lĩnh vực xe tự hành - một lĩnh vực đang được FSOFT đẩy mạnh đầu tư phát triển trong những năm gần đây, trong khi đó lĩnh vực này cũng là mũi nhọn nghiên cứu của thầy và trò Khoa Kỹ thuật Máy tính khi nội dung lập trình cho xe tự hành được đưa vào cuộc thi Lập trình xe tự động - UIT Car Racing lần thứ VIII do trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức vào từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua. TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính được giao nhiệm vụ Trưởng phòng nghiên cứu.

Đại diện Trường Đại học Công nghệ Thông tin, FSOFT và AISIN cắt băng khánh thành Phòng nghiên cứu và Phát triển Automotive

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định đây là một phòng thí nghiệm đặc biệt đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa UIT và một đơn vị doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó, theo lời ông Nguyễn Đức Hiển - Quản lý đơn vị kinh doanh phần mềm FPT Software - cho biết, FPT đã nung nấu ý tưởng phối hợp với trường Đại học để xây dựng một phòng nghiên cứu từ lâu, và bây giờ FPT đã có thể biến điều đó thành hiện thực cùng sự hợp tác với UIT. Đến tham dự buổi lễ bên cạnh sự có mặt của đại diện UIT và FPT còn có sự hiện diện của các đại diện đến từ công ty AISIN - một Nhật Bản và là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Automotive, Ông Nakashima - đại diện AISIN cũng bày tỏ ý muốn có thể hợp tác và cùng làm việc với các bạn sinh viên, kỹ sư tại phòng nghiên cứu này trong tương lai.

Việc thành lập phòng nghiên cứu và phát triển Automotive FSOFT - UIT là một dấu mốc quan trọng của trường Đại học Công nghệ Thông tin nói chung và của khoa Kỹ thuật Máy tính nói riêng bởi việc thành lập phòng nghiên cứu trên không chỉ tạo môi trường nghiên cứu năng động, đáp ứng xu hưởng phát triển tiên tiến trên thế giới mà còn trực tiếp tạo cơ hội thực tập, việc làm dành cho các bạn sinh viên. Hiện phòng nghiên cứu đã tuyển dụng được hơn 20 bạn sinh viên tham gia thực tập và nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu tại buổi lễ

Bà Trần Thị Kim Phượng (Đại diện FSOFT) cùng PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh ký kết hợp tác giữa FSOFT và UIT

Đại diện FSOFT, công ty AISIN và các thầy cô trường Đại học Công nghệ Thông tin cùng chụp ảnh lưu niệm tại phòng nghiên cứu