Đối ngoại

HOẠT ĐỘNG QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI

VÀ HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Khoa KTMT chú trọng xây dựng quan hệ bền vững với các tổ chức trong và ngoài nước để hình thành môi trường giảng dạy, học tập, nghiên cứu và hợp tác lành mạnh, tích cực và sáng tạo.

Khoa KTMT định hướng phát triển các quan hệ hợp tác theo phương châm “Đôi bên cùng có lợi, tích cực và lành mạnh”.

Đối với các đối tác trong nước:

- Thường xuyên hợp tác doanh nghiệp và đại học trong nước để tăng cường hoạt động hợp tác đào tạo, đầu tư giáo dục và tuyển dung; thiết lập các quan hệ hợp tác đa ngành, đa lĩnh vực;

- Xây dựng và vận hành các kênh liên hệ với cựu sinh viên, học sinh phổ thông và các chuyên gia để xấy dựng và cập nhật chương trình đào tạo và môi trường học tập phù hợp;

- Phát triển các mối quan hệ với các tổ chức chính phủ để hình thành các dự án phát triển ứng dụng hữu ích và chuyển giao khoa học&công nghệ.

Đối với các đối tác ngoài nước:

- Tích cực ký kế các biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) và tăng cường các hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, và công báo khoa học;

- Phát triển các mô hình trao đổi sinh viên và các chương trình hợp tác đào tạo, đặc biệt là chương trình đào tạo thạc sĩ;

- Phối hợp tổ chức các hoạt động học thuật như hội thảo khoa học, giao lưu học thuật;

- Hình thành các kênh liên hệ hợp tác với các giáo sư và chuyên gia quốc tế.

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

KÝ KẾT HỢP TÁC

Hiện tại, Khoa KTMT đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với nhiều đối tác trong và ngoài nước gồm cả các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp. Các biên bản này là phần quan trọng minh chứng cho những phấn đấu trong hợp tác, cải tiến chương trình đào tạo và nâng cao năng lực đầu ra của sinh viên. Dựa trên các biên bản hợp tác, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức liên quan đến cải tiến chương trình đào tạo đại học, giới thiệu sinh viên chương trình sau đại học và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

 b0

Lễ ký kết MoU giữa Khoa KTMT và Cty TNHH SNST&Finger Vina, ngày 21/11/2020

Các đối tác đã ký MoU với Khoa KTMT:

1.   Viện Khoa học và Công nghệ Nara (2019), Nhật Bản: Hợp tác về hoạt động đào tạo sau đại học

2.   Công ty TNHH SNST & Finger Vina, Hàn Quốc (2020): Hợp tác về hoạt động đầu tư cho giáo dục và nghiên cứu khoa học; phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

3.  Công ty CPCN TK25 (2020): Hợp tác về NCKH, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

4.  Công ty TNHH Multicampus (Hàn Quốc) (01/04/2020): Hợp tác về hoạt động cải tiến phương pháp đánh giá; phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

 b1

 b2

Khoa KTMT làm việc cùng Doanh nghiệp về các hoạt động hợp tác

HOẠT ĐỘNG CHIA SẺ HỌC THUẬT

Định kỳ hai lần một năm, Khoa KTMT phối hợp với DEK tổ chức các khóa đào tạo Online miễn phí cho sinh viên về Agile-Srum, được cấp chứng chỉ từ doanh nghiệp và tham quan thực tế công ty. Đây là hoạt động nâng cao kỹ năng chuyên môn và trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Mỗi khóa học thu hút trên 50 sinh viên tham gia.

 b3

Khóa đào tạo online về Agile-Srum miễn phí cho sinh viên

Bên cạnh đó, ngày 23/06/2020, Khoa KTMT đã phối hợp với các Doanh nghiệp đối tác tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”. Trên 20 cá nhân đại diện các doanh nghiệp đối tác đã tham gia hội thảo và chia sẻ thẳng thắng về thực trạng về chất lượng đầu ra của sinh viên và đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên. Một trong những ý kiến được đông đảo diễn giả tán thành là nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, thái độ và trách nhiệm của sinh viên.

Nhiều diễn giả cũng đề xuất các hoạt động phối hợp hợp tác trong đào tạo, mở các mộn học liên kết, khóa đào tạo ngắn hạng… nhằm nâng cao tính thực tế của chương trình đào tạo và giúp SV tiếp cận sớm hơn đến môi trường làm việc thực tế.

 b4

Hội thảo “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, 23/06/2020

Song song với các hoạt động cải tiến chương trình đào tạo, Khoa KTMT phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức buổi giao lưu trực tiếp về “Nghề nghiệp tương lai” cho sinh viên trong Ngày hội truyền thống khoa KTMT Lần 3 (CEDAY 2021). Đến với buổi giao lưu là các đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, bộ phận tuyển dụng, bộ phận đào tạo cùng chia sẻ những kỹ năng mà sinh viên cần trang bị, xu thế nghề nghiệp và chất lượng sinh viên khoa KTMT.

Buổi giao lưu có sự tham dự của hơn 300 sinh viên Khoa KTMT và các giảng viên khoa. Nhiều câu hỏi từ các SV và giảng viên đặt ra cho các diễn giả.

 b5

Giao lưu “Phát triển nghề nghiệp tương lai” với sinh viên Khoa KTMT, 21/11/2020

Khoa KTMT cũng luôn quan tâm đến hoạt động hướng đến học sinh THPT để giúp các học sinh có được định hướng nghề nghiệp và học tập phù hợp trong tương lai; đồng thời cũng giúp học sinh tiếp cận tốt hơn với xu lượng phát triển của công nghệ.

Điển hình là cuộc thi “Lập trình xe tự hành” với bảng đấu cho phép sự tham gia của học sinh THPT. Trường THCS-PT Hoa Sen, Trường THPT Nguyễn Khuyến thường xuyên có đội dự thi và được hỗ trợ tập huấn từ ban tổ chức. Ngoài ra, Khoa KTMT cũng phối hợp tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ về xu thế phát triển công nghệ cho học sinh phổ thông.

b6

Giao lưu chia sẻ về Công nghệ IoT với học sinh THPT Hoa Sen, TP. Thủ Đức, 14/10/2020

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN DOANH NGHIỆP

Khoa thường xuyên phối hợp với Doanh nghiệp để tổ chức các buổi thăm quan thực tế doanh nghiệp, tìm hiểu về các vị trí công việc, môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Company tour là một trong những hoạt động thường xuyên, mỗi năm sinh viên được thăm ít nhất 3 doanh nghiệp là đối tác của khoa.

 b7

Sinh viên khoa thăm quan FPT-Software Hồ Chí Minh

 b8

Sinh viên tham quan và nhận chứng nhận khóa học Agile Srum tại DEK

HOẠT ĐỘNG TÀI TRỢ

Hoạt động kêu gọi tài trợ cũng luôn được Khoa quan tâm phối hợp với các Doanh nghiệp đối tác. Tổng giá trị tài trợ cho các hoạt động thường niên của Khoa đạt trên 500 triệu đồng. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp sinh viên thực hành kiến thức đã học, giao lưu và giải trí.

Các hoạt động điển hình là Học bổng nữ sinh Khoa KTMT, Cuộc thi UIT Car Racing, CE Sport, CE Care, CE IoT Challenge, Chương trình tình nguyện “MỘC”

 b9

b90

b91

DOANH NGHIỆP VÀ TỔ CHỨC ĐỐI TÁC

 b92

LIÊN KẾT

1. Khoa KTMT

2. Phòng QHĐN, ĐH CNTT

3. Cty TNHH SNST&Finger Vina

4. Cty TNHH DEK Technology Việt Nam

5. Cty TNHH Thiết kế Renesas Việt Nam

6. Cty TNHH Ampere Computing Việt Nam

7. Cty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Công nghệ ASIC

8. Cty TNHH Faraday Technologies Việt Nam

9. Khải Hoàng Eyewear

10. Cty Cổ phần Công nghệ TK25

11. Cty TNHH MTV Microchip Việt Nam

12. TMA Solution

13. Công ty Cổ phần Singalarity

14. Cty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solution Việt Nam

15. Cty Ikorn Solution

16. Cty Cổ phần Phần mềm FPT-Software Hồ Chí Minh

17. Cty TNHH Tầm Nhìn Thông Minh – Smart Vision

18. Viện Khoa học và Công nghệ Nara - Japan