HƠN 400 SINH VIÊN YÊU CÔNG NGHỆ HÀO HỨNG THAM DỰ CE DAY 2018

Vừa qua, Khoa Kỹ thuật Máy tính đã thực hiện chuỗi các hoạt động hướng đến Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính - CE DAY. Với mục đích tạo sân chơi liên quan đến học thuật, giải trí, khoa đã thực hiện tổng cộng 4 hoạt động: UIT CAR RACING 2018; AMO2018; CE SPORTS; CE CARE và cuối cùng là Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại chặng đường mà CE DAY đã đi qua.

UIT CAR RACING 2018 – Cuộc thi đua xe tự động lần VII

 

Cuộc đua diễn ra qua 3 vòng thi với 2 bảng đấu Tân Binh và Chiến Binh. Ở từng vòng, các đấu thủ đều cố gắng thể hiện khả năng của team, chinh phục từng chặn đường để về đích trong thời gian ngắn nhất. UIT CAR RACING 2018 là sân chơi học thuật vô cùng bổ ích dành cho các bạn sinh viên trong và ngoài khoa. Nhìn chung sau 3 vòng đấu, với sự hỗ trợ hết mình từ phía BTC cuộc thi, các Tân – Chiến binh đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lập trình và hoàn thiện xe đua. Đặc biệt, sự thành công của UIT CAR RACING 2018 trong đó phải nhắc đến công ty IKORN SOLUTIONS – nhà tài trợ chính và công ty DEK Technologies – tài trợ công nghệ xe xử lí ảnh.

 

 

 

Kết quả chung cuộc UIT CAR RACING 2018:

-         Bảng Tân Binh:

o   Giải 1: Tân Binh 2 (Phùng Văn Hảo + Bùi Phùng Hữu Đức + Lê Trọng Thức)

o   Giải 2: Tân Binh 4 (Nguyễn Đức Hoan + Trần Xuân Liêm + Hồng Châu Toàn + Lê Văn Ngọc Đoan)

o   Giải 3: Tân Binh 3 (Ngô Quốc Nhu + Trần Hoài Thanh + Phan Hữu Đạt)

-         Bảng Chiến Binh:

o   Giải 1: Chiến Binh 4 (Nguyễn Thị Ngọc Huyền + Nguyễn Thị Trìu Mến)

o   Giải 2: Need For Speed (Hoàng Anh Quốc + Trần Hữu Nghĩa)

o   Giải 3: Chiến Binh 3 (Lê Chí Bảo + Võ Anh Tuấn)

 

VÒNG QUỐC GIA CUỘC THI OLYMPIC VI ĐIỆN TỬ AMO2018 – UIT

 

AMO 2018 được diễn ra vào ngày 5/5/2018 với sự tham gia của sinh viên đam mê ngành Vi điện tử đến từ nhiều trường Đại học khác nhau. Khoa Kỹ thuật Máy tính vinh dự được BTC cuộc thi tin tưởng chọn làm địa điểm diễn ra vòng quốc gia tại Việt Nam để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng quốc tế được tổ chức tại Armenia. Với sự đồng hành, tài trợ từ Công ty TNHH Thiết kế Renesas Việt Nam, Khoa Kỹ thuật Máy tính đã tạo nên cuộc thi học thuật hết sức thành công. AMO2018 vừa là cơ hội để các bạn trẻ thử thách bản thân, vừa là cầu nối để các đối tượng đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin giao lưu, học hỏi, cùng nhau tiến bộ.

Kết quả cuộc thi AMO2018:

Hồ Quang Cảnh - ĐH CNTT - Giải Nhất

Lê Vũ Trùng Dương - ĐH CNTT - Giải Nhì

Trần Văn Tiến - ĐH CNTT - Giải Ba

Nguyễn Minh Luân - ĐH CNTT - Giải Ba

Lữ Khải Thông - ĐH CNTT - Giải Ba

 

CE SPORTS – Hội thao Khoa Kỹ thuật Máy tính lần 2

 

Với mục đích tạo sân chơi phát triển toàn diện, bên cạnh các hoạt động học thuật, khoa Kỹ thuật Máy tính còn lặp ra sàn đấu để sinh viên cùng nhau rèn luyện thể chất. CE SPORTS bao gồm các môn thi như: chạy ngắn, chạy dài, kéo co, cờ tướng, cờ vua, liên minh huyền thoại, fifa online 3, bóng đá. Được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo từ phía sinh viên của khoa, CE SPORTS đã hoàn thành sứ mệnh mang đến những hoạt động giải trí lành mạnh, tăng cường sức khỏe và tình đoàn kết.

Kết quả các môn thi như sau:

 

-           CHẠY NGẮN              

o   Hạng 1: Vũ Cao Nguyên

o   Hạng 2: Lý Hồng Bảo      

o   Hạng 3: Tống Anh Quân

-         CHẠY DÀI          

o   Hạng 1: Nguyễn Văn Trưa

o   Hạng 2: Lê Chí Bảo

o   Hạng 3: Phan Trọng Ba   

-         KÉO CO             

o   Hạng 1: Ka Tê Mờ Tê      

o   Hạng 2: KTMT2017

-         CỜ TƯỚNG         

o   Hạng 1: Đặng Quốc Tiến

o   Hạng 2: Hồ Quốc Tuấn    

o   Hạng 3: Huỳnh Minh Chủ

-         CỜ VUA            

o   Hạng 1: Lê Trung Hiếu    

o   Hạng 2: Đoàn Thị Hương

o   Hạng 3: Nguyễn Duy Tân

-         LIÊN MINH HUYỀN THOẠI      

o   Hạng 1: Team Âm Phủ     

o   Hạng 2: Warzone

o   Hạng 3: Bot Quốc Tế       

-          FIFA ONLINE                  

o   Hạng 1: Trương Gia Bảo

o   Hạng 2: Đỗ Thành Lộc    

o   Hạng 3: Lê Hoài Vũ

-         BÓNG ĐÁ          

o   Hạng 1: KTMT2015

o   Hạng 2: MTCL2016

o   Hạng 3: KTMT2016

 

CE CARE

 

Bên cạnh các hoạt động học thuật, giải trí, khoa Kỹ thuật Máy tính còn chú tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho sinh viên và giảng viên. Chương trình khám mắt chuyên sâu và tầm khúc xạ mắt do khoa Kỹ thuật Máy tính kết hợp với phòng khám chuyên khoa mắt Pháp Việt thực hiện đã thu hút đông đảo đối tượng trong và ngoài khoa tham dự. Chương trình đã tổ chức khám miễn phí và cắt kính (có tính phí) cho sinh viên, giảng viên trường Đại học Công nghệ thông tin.

Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính

 

Sau khi tổ chức chuỗi các chương trình nêu trên, ngày 5/5/2018, Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính đã diễn ra với sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Minh Sơn - Trưởng khoa, Tiến sĩ Lâm Đức Khải - Phó khoa, đại diện đến từ các công ty, doanh nghiệp: IKorn Solutions, DEK Technologies, Renesas, Microchip Technology, Savarti, FPT và hơn 400 sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính. Ngày hội đã tạo cầu nối để các bạn sinh viên tiếp cận với nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, từ đó giúp các bạn có định hướng học tập phù hợp trong những năm tiếp theo. Trong buổi giao lưu, các bên công ty đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các bạn trẻ đam mê công nghệ về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, ngày hội còn tổng kết, trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc dẫn đầu trong các hoạt động nêu trên.

Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính đã khép lại nhưng chặng đường vươn lên của khoa vẫn không ngừng phát triển. Sự thành công của ngày hội có một phần không nhỏ công sức của các nhà tài trợ, các CTV và toàn thể sinh viên của khoa. BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các cá nhân, tập thể đã hỗ trợ các hoạt động của Khoa trong thời gian qua.