HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính (ĐH CNTT - ĐHQG TPHCM) đạt giải nhất và giải ba Vòng quốc gia cuộc thi AMO2017-UIT

0

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI AMO2017-UIT

Sáng ngày 13/05/2017, vòng quốc gia cuộc thi “THE 12THANNUAL INTERNATIONAL MICROELECTRONICS OLYMPIAD OF ARMENIA” tại Việt Nam gọi tắt là AMO2017-UIT (http://ce.uit.edu.vn/amo2017-uit) đã được tổ chức bởi khoa Kỹ thuật Máy tính – trường ĐH Công nghệ Thông tin -  ĐHQG TP.HCM. Cuộc thi năm nay thu hút 86 thí sinh là sinh viên đến từ các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi AMO2017-UIT không chỉ là cơ hội cho các bạn tìm hiểu kiến thức về Vi điều khiển (VĐK) và Thiết kế vi mạch (TKVM) mà còn là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các thí sinh với mong muốn tạo ra một cộng đồng các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực VĐK và TKVM, cùng phát triển VĐK và TKVM trong khu vực miền Nam nói riêng và trong cả nước nói chung.

1

ThS.Nguyễn Thanh Sang (BTC) phổ biến các qui định của cuộc thi.

Sau khi nghe đại diện ban tổ chức (BTC) phổ biến các qui định của cuộc thi, đúng 8h30 các thí sinh bắt đầu làm bài thi. Trong suốt quá trình làm bài thi, các thí sinh luôn hết sức tập trung và nghiêm túc. Với sự hỗ trợ của những bạn cộng tác viên, công tác coi thi được diễn ra công bằng và thuận lợi. Đến 10h, vòng thi chính chính thức khép lại, các thí sinh nộp bài và chờ đợi kết quả sẽ được công bố vào buổi chiều cùng ngày.

2

Các thí sinh bắt đầu làm bài thi.

Chiều cùng ngày, buổi lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi AMO2017-UIT đã được tiến hành. Ngoài các thầy cô là BTC cuộc thi, còn có các anh chị đại diện đơn vị tài trợ đến từ công ty TNHH Renesas Việt Nam, và gần 100 bạn sinh viên quan tâm đến ngành VĐK, TKVM cũng như cơ hội nghề nghiệp tại một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này là công ty TNHH Renesas Việt Nam.

3

Toàn cảnh buổi lễ Tổng kết và Trao giải AMO2017-UIT.

4

Khách mời và các bạn thí sinh tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, anh Trần Đắc Khoa (trưởng nhóm Front-end 1 – công ty TNHH Renesas Việt Nam) đã giới thiệu sơ lược, chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược của công ty, cũng như giới thiệu cơ hội nghề nghiệp với các bạn sinh viên tham dự buổi lễ.

5

 Anh Trần Đắc Khoa (đại diện đơn vị tài trợ) giới thiệu về công ty Renesas.

Tiếp theo, là phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của các anh là cựu sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính - Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM, hiện tại là kỹ sư tại công ty TNHH Renesas Việt Nam: anh Nguyễn Xuân Phúc, anh Lê Hiển Vinhanh Lê Quang Vũ. Tham dự buổi giao lưu còn có anh Trần Đắc Khoa - Trưởng phòng thiết kế Front-end 1- công ty TNHH Renesas Việt Nam.

 

6

Các kỹ sư công ty Renesas vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp những câu hỏi của sinh viên để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp thực tế sau này.

7

 Các bạn sinh viên tích cực tham gia giao lưu tại chương trình.

Kết thúc phần giao lưu, các bạn sinh viên đều cảm thấy vui vẻ và thoải mãn với những giải đáp, cũng như chia sẻ rất nhiệt tình và chân thành từ các kỹ sư của công ty Renesas Việt Nam. Với những kinh nghiệm hết sức bổ ích, thiết thực mà các anh chia sẻ, sẽ là những hành trang tốt nhất để các bạn có thể tự tin bước đi trên con đường sự nghiệp sau này.

Tiếp nối chương trình, ThS.Nguyễn Thanh Sang, đại diện BTC cuộc thi AMO2017-UIT, trình bày báo cáo tổng kết cuộc thi, công bố và trao chứng nhận của cuộc thi cho các thí sinh có từ 7 đáp án đúng trở lên.

 ThS. Nguyễn Thanh Sang trình bày tổng kết cuộc thi AMO2017-UIT.10

Chị Nguyễn Thị Tú Duyên – trưởng phòng nhân sự - công ty TNHH Renesas Việt Nam trao giấy chứng nhận cho các thí sinh.


11

ThS. Trần Thị Như Nguyệt – đại diện BTC cuộc thi - trao giấy chứng nhận cho các thí sinh.

Có thể nói cuộc thi năm nay diễn ra rất hấp dẫn, được xem là kịch tính nhất trong những lần cuộc thi AMO-UIT được tổ chức. Cụ thể, sau Vòng thi chính, có 2 thí sinh Nguyễn Hoàng Dũng (ĐH CNTT) và Lê Minh Đăng (ĐH Bách Khoa) cùng có điểm cao nhất bằng nhau (18 điểm) và 4 thí sinh tiếp theo sau đó với 17 điểm. Ban tổ chức đã tiến hành Vòng thi phụ để chọn ra thí sinh đạt giải nhất và giải nhì trong 2 thí cao nhất ở Vòng thi chính và thí sinh đạt giải ba trong số 4 thí sinh còn lại.

Kết thúc Vòng thi phụ, hai thí sinh cao điểm nhất tiếp tục bằng điểm nhau một lần nữa. Do đó, theo qui định của cuộc thi, BTC đã tiến hành cho hai thí sinh này bốc thăm để chọn ra thí sinh đoạt giải nhất. Và với một chút may mắn hơn, thí sinh Nguyễn Hoàng Dũng (ĐH CNTT) đã giành giải nhất của cuộc thi năm nay. Bên cạnh đó, thí sinh Vũ Văn Mạnh (ĐH CNTT) cũng đã xuất sắc giành giải ba của cuộc thi sau vòng thi phụ.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi AMO2017-UIT:

 

                                       Giải nhất: Nguyễn Hoàng Dũng (ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM)

 

                                       Giải nhì: Lê Minh Đăng (ĐH Bách Khoa TPHCM – ĐHQG TPHCM)

 

                                       Giải ba: Vũ Văn Mạnh (ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM)

 

 

12

ThS. Trần Thị Như Nguyệt – đại diện BTC - trao Giải Ba cho thí sinh Vũ Văn Mạnh.

13

Anh Trần Đắc Khoa - Đại diện công ty Renesas Việt Nam - trao Giải Nhì cho thí sinh Lê Minh Đăng.

14

Chị Nguyễn Thị Tú Duyên - Đại diên đơn vị tài trợ Renesas và ThS. Nguyễn Thanh Sang - Đại diện BTC cuộc thi- trao Giải Nhất cuộc thi AMO2017-UIT cho thí sinhNguyễn Hoàng Dũng.

Ngoài giải thưởng tại cuộc thi tại Việt Nam, thí sinh Nguyễn Hoàng Dũng sẽ được BTC quốc tế trao danh hiệu “Best result from Vietnam” (thí sinh có kết quả cao nhất tại Việt Nam) và sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế tại nước chủ nhà Armenia vào tháng 10 tới đây.

15

Thí sinh Nguyễn Hoàng Dũng chia sẻ cảm xúc khi đạt giải nhất của cuộc thi AMO2017-UIT.

Sau phần vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất, đại diện đơn vị tài trợ (Renesas Việt Nam) - chị Nguyễn Thi Tú Duyên đã có những chia sẻ cùng các bạn sinh viên về ý nghĩa cuộc thi, về sự đồng hành của Renesas Việt Nam với cuộc thi không những trong hai năm vừa qua mà còn tiếp tục trong những năm tiếp theo với qui mô ngày càng lớn hơn nữa.

16

 ThS.Nguyễn Thanh Sang - đại diện BTC cuộc thi – trao quà phần quà lưu niệm đến quý đơn vị tài trợ – công ty TNHH Renesas Việt Nam thay cho lời cảm ơn từ BTC.

Cuộc thi AMO2017-UIT đã diễn ra và thành công tốt đẹp. BTC xin chúc mừng tất cả những thí sinh tham gia đã nhận được giấy chứng nhận của cuộc thi, đặc biệt là những thí sinh xuất sắc đạt được giải Nhất, Nhì, Ba. Chúc các thí sinh ngày càng đạt được kết quả cao hơn và thành công hơn trong những cuộc thi tiếp theo. BTC cũng chân thành cảm ơn quý đơn vị tài trợ - công ty TNHH Renesas Việt Nam - đã đồng hành với cuộc thi trong những năm gần đây, và có những đóng góp đáng kể vào thành công của cuộc thi.

17

Ban tổ chức, quý đại biểu và các thi sinh chụp ảnh lưu niệm.

 

Hẹn gặp lại tại cuộc thi AMO2018-UIT.

 

Tin bài: Hoàng Thị Bích Liễu, Đỗ Quang Huỳnh, Nguyễn Thanh Sang.