HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Phát động cuộc thi AMO2016-UIT

Sáng ngày 10/06/2016, Khoa Kỹ thuật Máy tính (KTMT), trường ĐH Công nghệ Thông tin (CNTT), Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đã tổ chức buổi lễ phát động Vòng quốc gia cuộc thi The 11thAnnual International Microelectronics Olympiad of Armenia gọi tắt là AMO2016-UIT (http://ce.uit.edu.vn/amo2016-uit)

Đến dư buổi lễ có sự tham gia của TS.Nguyễn Minh Sơn – Trưởng khoa KTMT - Trưởng BTC cuộc thi, TS.Lâm Đức Khải - Thành viên BTC, TS.Trịnh Lê Huy và ThS.Nguyễn Việt Quốc – cùng là giảng viên khoa KTMT và đông đảo các bạn sinh viên (SV) đến từ các trường ĐH CNTT, ĐH Quốc tế, ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Việt Đức,…

Hình 1. Đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

BTC cuộc thi tổ chức buổi phát động với mục đích giúp cho các bạn thí sinh biết rõ hơn về lĩnh vực Vi điện tử (VĐT), Thiết kế vi mạch (TKVM), cung cấp các thông tin liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, nhu cầu nguồn nhân lực và những yêu cầu tuyển dụng của các công ty cho SV thuộc chuyên ngành VĐT và TKVM và cũng như thông tin về cuộc thi AMO2016-UIT.

Mở đầu buổi lễ, TS.Lâm Đức Khải trình bày với chủ đề “Quy trình thiết kế Vi mạch số” đồng thời chia sẻ những thông tin liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, nhu cầu nguồn nhân lực và những yêu cầu tuyển dụng của các công ty cho SV thuộc chuyên ngành VĐT và TKVM.

Hình 2. TS. Lâm Đức Khải trình bày tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, TS.Nguyễn Minh Sơn đã trình bày về những kinh nghiệm của bản thân về cơ hội việc làm chuyên ngành VĐK và TKVM.

Hình 3. TS.Nguyễn Minh Sơn chia sẻ kinh nghiệm của mình trong buổi lễ.

Tiếp theo chương trình, Đại diện BTC cuộc thi TS. Lâm Đức Khải đã giới thiệu tổng quan về cuộc thi, hướng dẫn các tài liệu ôn tập đến các thí sinh. TS.Nguyễn Minh Sơn – Trưởng BTC cuộc thi thay mặt BTC chính thức tuyên bố phát động cuộc thi AMO2016-UIT.

Hình 4. TS.Lâm Đức Khải, thành viên BTC giới thiệu tổng quan cuộc thi.

Hình 5. TS.Nguyễn Minh Sơn, Trưởng BTC tuyên bố phát động cuộc thi AMO2016-UIT.

Tiếp theo chương trình là phần giao lưu giữa BTC cuộc thi với các bạn sinh viên về các chủ đề liên quan đến cuộc thi AMO2016-UIT, cơ hội thực tập và việc làm, những yêu cầu cần có ở các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành VĐK và TKVM.

 

Hình 6. Buổi phát động diễn ra sôi nổi.

Hình 7. BTC giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên.

Buổi phát động cuộc thi AMO2016-UIT đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thông qua buổi phát động, BTC đã cung cấp nhiều thông tin và giải đáp các thắc mắc về cuộc thi AMO2016-UIT và cũng như trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến thực tập, cơ hội việc làm và những yêu cầu tuyển dụng đối với kỹ sư làm về lĩnh vực VĐK và TKVM cho các bạn SV.