HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

TỔNG KẾT CUỘC THI IT CAR RACING LẦN THỨ V – NĂM 2016

Hoàn thành chặn đường tìm kiếm nhà vô địch…

   Sáng ngày 14/05/2016, IT Car Racing, cuộc đua của những sinh viên yêu thích thiết kế phần cứng và lập trình nhúng đã tìm ra được chủ nhân của những giải thưởng cao nhất…

   Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đua xe tự động IT Car Racing lần V do Liên chi hội khoa Kỹ thuật máy tính và CEEC (Computer Engineering Embedded Club) tổ chức đã đi vào những chặng đua cuối cùng vào sáng ngày 14/05/2016 tại sảnh C, trường ĐH Công nghệ thông tin.

Sân khấu trưng bày các xe tham gia vòng chung kết IT Car Racing lần V – 2016.

      Đến tham dự cuộc thi, có sự hiện diện của quý khách mời là đại diện của các đơn vị trong và ngoài trường:

-  TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng Khoa KTMT, Trưởng ban Cố vấn cuộc thi.

-  Anh Nguyễn Thái An – Đại diện công ty TNHH Luxoft Việt Nam.

-  ThS. Nguyễn Việt Quốc – Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính.

-  Đ/c Trần Hoàng Lộc – Phó Chủ tịch HSV trường ĐH CNTT.

Giới thiệu TS. Nguyễn Minh Sơn – Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính, Trưởng ban cố vấn cuộc thi.

Giới thiệu khách mời anh Nguyễn Thái An – Đại diện Công ty TNHH Luxoft Việt Nam.

   Xuất sắc vượt qua vòng 1, các đội thi đấu tiếp tục được Ban tổ chức (BTC) thử thách tại vòng 2 với đường đua nhiều gấp khúc và dài hơn để thử thách tính ổn định của mỗi xe.

Đội SVN sẵn sàng cho vòng 2 của cuộc thi.

Một góc đường đua vòng chung kết UIT Car Racing 2016

   Sau vòng 2, vòng 3 tiếp tục diễn ra trong không khí gay cấn, hồi hộp của 14 đội đua. Điểm khác biệt của vòng này là các đội sẽ được bốc thăm và thi đấu đối kháng. Sau khi hoàn thành vòng 3, BTC sẽ chọn ra 8 đội có thành tích xuất sắc nhất trong các chặn trước để bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Tại vòng này, các đội được random thứ tự đối kháng và tìm ra 4 đội cuối cùng cho cuộc đua.

   Các đội đã hết sức thận trọng vì bất kì một sai sót nào làm xe chệch khỏi đường đua cũng ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc. Các đội có phong độ khá tốt ở vòng tính thời gian như Hello Kitty, Nhọ… cũng đành chia tay các vị trí cao nhất khi xe gặp sự cố trên đường đua.

Xe của đội Phong Ảnh trên đường đua.

   Các đội vượt qua vòng đua loại trực tiếp là SVN, Phong ảnh, TNT và 2N bước vào vòng loại trực tiếp tranh giải Nhất, Nhì, Ba. Đúng như dự đoán, phong độ ổn định, tốc độ vượt trội đã giúp đội SVN giành giải nhất của cuộc thi, về nhì là đội Phong Ảnh, hai đội TNT và 2N đồng hạng Ba.

ThS. Nguyễn Việt Quốc (đầu tiên, bên trái sang) và đồng chí Trần Hoàng Lộc (cuối cùng, bên trái sang) trao giải Ba cho 2 đội TNT và 2N.

Anh Nguyễn Thái An (cuối cùng, bên trái sang) trao giải Nhì cho đội Phong Ảnh.

Giải Nhất cuộc thi được TS. Nguyễn Minh Sơn trao cho đội SVN.

Niềm vui của các đội đạt giải cuộc thi IT Car Racing 2016

    Bạn Trần Vĩnh Phúc, thành viên đội vô địch SVN chia sẻ: “Qua cuộc thi này, mình được trau dồi thêm kiến thức và ứng dụng được những lý thuyết đã học vào thực tế. Trong lúc thực hiện xe dự thi, đội mình đã gặp nhiều khó khăn, song đến lúc này mình nhận ra rằng, chỉ cần quyết tâm, nỗ lực hết mình với đam mê thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua và mang về kết quả như ý.”

Bạn Trần Vĩnh Phúc (áo đỏ) đội SVN đang kiểm tra xe trước giờ thi đấu

   Bước qua năm thứ V tổ chức, cuộc thi đã có nhiều cải tiến, thu hút được đông đảo sự quan tâm của các sinh viên. Cuộc thi năm nay với sự đồng hành của công ty TNHH Luxoft Việt Nam, quy tụ sự tham gia của 14 đội đua.

Các đội thi nhận giấy chứng nhận và chụp hình lưu niệm.

Khách mời, Ban tổ chức và các đội thi chụp hình lưu niệm cuộc thi IT Car Racing lần thứ V – năm 2016.

   IT Car Racing được tổ chức nhằm mục đích tạo ra môi trường gặp gỡ, giao lưu và học hỏi giữa sinh viên, nhất là sinh viên trong ngành điều khiển tự động, lập trình nhúng. Cuộc thi góp phần giúp sinh viên bộc lộ hết khả năng cùng với sự sáng tạo của mình, tìm ra những sinh viên có tố chất trong ngành điều khiển tự động, lập trình nhúng, chế tạo robot tự động… IT Car Racing mùa V đã tạm khép lại và cơ bản thực hiện được những "sứ mệnh" ban đầu của mình. Bên cạnh đó những ấn tượng đẹp về một cuộc thi học thuật đầy bổ ích dành cho các sinh viên yêu công nghệ, lập trình sẽ là tiền đề để thúc đẩy cuộc thi tiếp tục phát triển trong các năm tới.

CEEC

Computer Engineering Embedded Club