HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

GIỚI THIỆU CUỘC THI ITCAR RACING LẦN V

iconITCAR

CEEC (Computer Engineering Embedded Club) là CLB học thuật trực thuộc khoa Kỹ thuật Máy tính – Trường ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM. CLB là môi trường học thuật dành cho mọi sinh viên có niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo về chuyên ngành lập trình nhúng, hệ thống nhúng, Robotics... Trong đó ITCAR chính cuộc thi học thuật thường niên do CLB CEEC tổ chức, là cuộc thi lớn được tổ chức dành cho tất cả các bạn là sinh viên đang học tập tại trường ĐH Công nghệ Thông tin đam mê lập trình nhúng và điều khiển tự động.

Sau hơn 2 tháng, công tác chuẩn bị của ITCAR lần V đã chính thức hoàn tất.

PosterITCAR1

Hình 1: Poster Cuộc thi ITCAR.

Cuộc thi sẽ được thực hiện với 3 vòng thi với thử thách khác nhau.

- Vòng 1: Đua xe tự động với hình thức thi đấu theo lượt tính điểm theo thời gian. Đường đua được bố trí với mức độ dễ.

- Vòng 2: Đua xe tự động với hình thức thi đấu theo lượt tính thời gian. Đường đua sẽ dài hơn và có thêm nhiều chướng ngại vật. Điểm cộng cho mỗi đội sẽ được tăng lên.

- Vòng 3: Đua xe tự động với hình thức thi đấu đối kháng. Hai xe cùng xuất phát và đua tốc độ với nhau. Bốn đội có thành tích tốt nhất sẽ được cộng thêm điểm.

Tại mỗi vòng thi đấu, các đội sẽ được tính điểm. Xếp hạng chung cuộc theo điểm tổng của cả 3 vòng thi đấu. Giải thưởng sẽ được trao cho 4 đội có thành tích cao nhất. Trên đường đua sẽ đặt một số CheckPoint phụ thuộc vào độ khó của đường đua tại mỗi vòng. Các CheckPoint được tính toán theo từng hình thức thi đấu khác nhau.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tạo ra môi trường gặp gỡ, giao lưu và học hỏi giữa sinh viên, nhất là sinh viên trong ngành điều khiển tự động, lập trình nhúng. Góp phần giúp sinh viên bộc lộ hết khả năng cùng với sự sáng tạo của mình, tìm ra những sinh viên có tố chất trong ngành điều khiển tự động, lập trình nhúng, chế tạo robot tự động…

Cuộc thi hằng năm luôn là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ được thể hiện sức mình cũng như mãn nhãn với những chiếc xe đua “khủng” đến từ các đội chơi. Chính vì vậy mà nó luôn tạo tiếng vang lớn và sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên học sinh.

itcar1

Hình 2: Đội chơi đến từ trường THPT Nguyễn Thượng Hiền trong cuộc thi ITcar2014.

itcar2

Hình 3: Tổng kết cuộc thi ITcar2014.

DuongDua1

Hình 4: Đường đua của ITcar2015.

itcar3

Hình 5: Tổng kết ITCAR lần IV.

Sau 4 tháng làm việc hăng say của các đội thi dựa trên sự hướng dẫn nhiệt tình của các thành viên trong CLB CEEC những sản phầm đầu tiên hoàn thành, đánh dấu  cho sự trở lại của cuộc thi ITCAR lần V.

itcar4

HÌnh 6: Mô hình xe đua hoàn thiện.

Với tổng cơ cấu giải thưởng lên đến 7.000.000 VNĐ, nhiều phần quà hấp dẫn, cùng hơn 12 đội. Cuộc thi ITCAR lần V hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ lớn cho những bạn sinh viên ĐH CNTT- ĐHQG TP.HCM đam mê nghiên cứu và chế tạo nên những cỗ máy tuyệt vời trong tương lai.

Vòng đấu đầu tiên của cuộc thi ITCAR lần V sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 07/05/2016 và kéo dài đến ngày 14/5/2016. Các thông tin tiếp theo sẽ liên tục được cập nhật trên trang ce.uit.edu.vn.

Hẹn gặp các bạn tại vòng 1 của cuộc thi ITCAR lần V!!

 

Tin tức: CLB CEEC