TIN TỨC NỔI BẬT

Thông báo Ngày hội Truyền thống Khoa KTMT

 Untitled2

Vào ngày 05/05/2018 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM, Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính - CE DAY sẽ chính thức diễn ra. Ngày hội được tổ chức với những hoạt động hấp dẫn như: Chung kết UIT CAR RACING 2018, cuộc thi học thuật AMO2018,... Bên cạnh đó, CE DAY còn có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp, công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính tìm hiểu các tiêu chí tuyển dụng để có định hướng rõ ràng trong những năm học tiếp theo.

Thời gian: 13h30 ngày 05/05/2018
Địa điểm: Hội trường E - Tòa nhà E Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM
Đối tượng: Giảng viên Khoa KTMT, Sinh viên yêu thích ngành Kỹ thuật Máy tính; sinh viên, cựu sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính.

Lưu ý: Ban chủ nhiệm Khoa KTMT có chỉ đạo yêu cầu toàn bộ sinh viên các khoá (chưa tốt nghiệp) phải tham gia ngày hội. BTC sẽ tiến hành điểm danh và sẽ có biện pháp xử lý với các sinh viên không tham gia.

Link đăng ký tham gia cho các bạn sinh viên: bit.ly/dangkiceday2018 

 

Trân trọng,

BTC ngày hội.

Attachments:
Download this file (infographic_ceday.png)infographic_ceday.png[ ]1410 kB

Buổi phát động Vòng quốc gia Olympic Vi điện tử 2018 tại Việt Nam

Kính thưa quý thầy/cô, cùng các bạn sinh viên,

 Thay mặt BTC, kính gửi tới quý thầy/cô và các bạn sinh viên thông tin về Buổi phát động Vòng Quốc gia Olympic Vi điện tử 2018 như sau:
- Thời gian: 11h - 11h30, thứ 5, ngày 19/04/2018
- Địa điểm: GĐ2
- Nội dung: Phát động cuộc thi AMO2018-UIT và giải đáp những câu hỏi liên quan đến cuộc thi, hướng dẫn các tài liệu ôn tập để đạt kết quả cao trong cuộc thi.
Thông tin chính thức của cuộc thi được đăng tải tại website ce.uit.edu.vn/amo-2018 hoặc fanpage fb.com/amo.hcmuit
Kính mời các thầy/cô và các bạn sinh viên sắp xếp tham dự.
Trân trọng,
Trần Đại Dương.

Sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính giành giải Nhì cuộc thi CDIO Academy

Đội Kurosuta gồm các bạn sinh viên Bùi Văn Xứng, Trần Hoàng Lộc, Nguyễn Phú Cường, Nguyễn Mạnh Thảo khoa Kỹ thuật Máy tính - Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM vừa giành giải Nhì tại cuộc thi CDIO Academy 2018 tại Hội nghị vùng CDIO - Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, từ ngày 11-13/3/2018.

1

Đội Kurosuta tại hội nghị Hội nghị vùng CDIO - Châu Á - Thái Bình Dương

Đội Kurosuta trình bày phần thi của mình với dự án “Sử dụng thiết bị theo dõi sử dụng công nghệ truyền thông tiết kiệm năng lượng”. Cuộc thi có 16 đội với hơn 40 sinh viên kỹ thuật từ các trường đại học khu vực châu Á -Thái Bình Dương sẽ giới thiệu các dự án thiết kế-triển khai của mình. Các dự án tranh tài có thể là một thiết kế sáng tạo của một sản phẩm, quy trình hoặc hệ thống.

Các dự án tham gia tranh tài phải đáp ứng các tiêu chí sau: Chứng minh được quá trình thiết kế - triển khai một sản phẩm, quy trình hoặc một hệ thống; chứng minh được việc áp dụng hai hay nhiều giai đoạn của cách tiếp cận C-D-I-O (hình thành ý tưởng - thiết kế - triển khai- vận hành); có tính ứng dụng thực tiễn; giải thích được về bối cảnh, tính cấp thiết của dự án; cung cấp minh chứng chứng minh sự hiệu quả của quá trình làm việc nhóm.

Tin: Đặng Văn Em

Sinh viên khoa KTMT đạt giải nhì cuộc thi Cansat toàn quốc

 

unnamed

Chương trình của Ngày hội Cansat 2017-2018 gồm có hai nội dung chính: phiên buổi sáng cansat của các đội sẽ được đưa lên độ cao khoảng 200m bằng tên lửa mô hình rồi thả ra để thu thập dữ liệu, truyền về trạm mặt đất; đến phiên buổi chiều các đội thuyết trình kết quả thu nhận từ cansat cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra được từ cuộc thi. Tiêu chí chính của cuộc thi là để sinh viên bước đầu làm quen với công nghệ vũ trụ, làm quen với việc quản lý các dự án phát triển thiết bị không gian và khuyến khích sinh viên phát triển các ý tưởng nghiên cứu khoa học.

Với tinh thần làm việc công tâm, trên cơ sở đánh giá kết quả cuối cùng cũng như quá trình thực hiện toàn dự án, Ban tổ chức đã quyết định đội đoạt giải nhất là FIMO (Trung tâm công nghệ tích hợp liên ngành giám sát hiện trường) đến từ trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhận phần thưởng trị giá 5.000.000 VNĐ, giấy chứng nhận, và 02 cơ hội nhận học bổng Vallet trị giá 16.000.000 VNĐ cho mỗi suất học bổng; giải nhì là đội UNI – INSPIRATION đến từ Câu lạc bộ Lập trình nhúng (CEEC) – khoa Kỹ thuật Máy tính – trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh nhận giải thưởng trị giá 3.000.000 VNĐ, giấy chứng nhận, và 01 cơ hội nhận học bổng Vallet trị giá 16.000.000 VNĐ, giải ba là đội YCC – KIO đến từ Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải nhận giải thưởng trị giá 2.000.000 VNĐ cùng giấy chứng nhận.

Nguồn: https://vnsc.org.vn/vi/tin-tuc-su-kien/soi-dong-ngay-hoi-cansat-2017-2018/

Thư mời tham dự Open Day DEK Technologies Việt Nam

unnamed

DEK Technologies Việt Nam chân thành cảm ơn Quý Thầy, Cô và nhà trường đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Công ty trong thời gian vừa qua.
Ngày02/04/2018, DEK Technologies sẽ tổ chức sự kiệnOpen Day– chủ đểHow to boots your IT Career?Sự kiện được tổ chức với mong muốn tăng sự kết nối quý Thầy Cô, sinh viên với công ty, giúp sinh viên có cơ hội tham quan môi trường làm việc và có cái nhìn trực quan hơn về nghề nghiệp trong tương lại.
Trân trọng kính mời quý Thầy Cô và các sinh viên đến tham dự chương trình:
-         Thời gian:14:00 – 16:00, ngày 02/04/2018
-         Địa điểm:Công ty DEK Technologies Việt Nam, 121/137 Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM
Để có sự đón tiếp tốt nhất, mong quý Thầy Cô gửi danh sách sinh viên và giảng viên tham dự trước ngày25/03/2018