HỆ THỐNG NHÚNG & ROBOTICS

TK VI MẠCH & PHẦN CỨNG

XỬ LÝ TÍN HIỆU & ỨNG DỤNG

TƯƠNG TÁC NGƯỜI - MÁY

TIN TỨC NỔI BẬT

Sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính giành giải Nhì cuộc thi CDIO Academy

Đội Kurosuta gồm các bạn sinh viên Bùi Văn Xứng, Trần Hoàng Lộc, Nguyễn Phú Cường, Nguyễn Mạnh Thảo khoa Kỹ thuật Máy tính - Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM vừa giành giải Nhì tại cuộc thi CDIO Academy 2018 tại Hội nghị vùng CDIO - Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, từ ngày 11-13/3/2018.

1

Đội Kurosuta tại hội nghị Hội nghị vùng CDIO - Châu Á - Thái Bình Dương

Đội Kurosuta trình bày phần thi của mình với dự án “Sử dụng thiết bị theo dõi sử dụng công nghệ truyền thông tiết kiệm năng lượng”. Cuộc thi có 16 đội với hơn 40 sinh viên kỹ thuật từ các trường đại học khu vực châu Á -Thái Bình Dương sẽ giới thiệu các dự án thiết kế-triển khai của mình. Các dự án tranh tài có thể là một thiết kế sáng tạo của một sản phẩm, quy trình hoặc hệ thống.

Các dự án tham gia tranh tài phải đáp ứng các tiêu chí sau: Chứng minh được quá trình thiết kế - triển khai một sản phẩm, quy trình hoặc một hệ thống; chứng minh được việc áp dụng hai hay nhiều giai đoạn của cách tiếp cận C-D-I-O (hình thành ý tưởng - thiết kế - triển khai- vận hành); có tính ứng dụng thực tiễn; giải thích được về bối cảnh, tính cấp thiết của dự án; cung cấp minh chứng chứng minh sự hiệu quả của quá trình làm việc nhóm.

Tin: Đặng Văn Em

Sinh viên khoa KTMT đạt giải nhì cuộc thi Cansat toàn quốc

 

unnamed

Chương trình của Ngày hội Cansat 2017-2018 gồm có hai nội dung chính: phiên buổi sáng cansat của các đội sẽ được đưa lên độ cao khoảng 200m bằng tên lửa mô hình rồi thả ra để thu thập dữ liệu, truyền về trạm mặt đất; đến phiên buổi chiều các đội thuyết trình kết quả thu nhận từ cansat cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra được từ cuộc thi. Tiêu chí chính của cuộc thi là để sinh viên bước đầu làm quen với công nghệ vũ trụ, làm quen với việc quản lý các dự án phát triển thiết bị không gian và khuyến khích sinh viên phát triển các ý tưởng nghiên cứu khoa học.

Với tinh thần làm việc công tâm, trên cơ sở đánh giá kết quả cuối cùng cũng như quá trình thực hiện toàn dự án, Ban tổ chức đã quyết định đội đoạt giải nhất là FIMO (Trung tâm công nghệ tích hợp liên ngành giám sát hiện trường) đến từ trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhận phần thưởng trị giá 5.000.000 VNĐ, giấy chứng nhận, và 02 cơ hội nhận học bổng Vallet trị giá 16.000.000 VNĐ cho mỗi suất học bổng; giải nhì là đội UNI – INSPIRATION đến từ Câu lạc bộ Lập trình nhúng (CEEC) – khoa Kỹ thuật Máy tính – trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh nhận giải thưởng trị giá 3.000.000 VNĐ, giấy chứng nhận, và 01 cơ hội nhận học bổng Vallet trị giá 16.000.000 VNĐ, giải ba là đội YCC – KIO đến từ Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải nhận giải thưởng trị giá 2.000.000 VNĐ cùng giấy chứng nhận.

Nguồn: https://vnsc.org.vn/vi/tin-tuc-su-kien/soi-dong-ngay-hoi-cansat-2017-2018/

Thư mời tham dự Open Day DEK Technologies Việt Nam

unnamed

DEK Technologies Việt Nam chân thành cảm ơn Quý Thầy, Cô và nhà trường đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Công ty trong thời gian vừa qua.
Ngày02/04/2018, DEK Technologies sẽ tổ chức sự kiệnOpen Day– chủ đểHow to boots your IT Career?Sự kiện được tổ chức với mong muốn tăng sự kết nối quý Thầy Cô, sinh viên với công ty, giúp sinh viên có cơ hội tham quan môi trường làm việc và có cái nhìn trực quan hơn về nghề nghiệp trong tương lại.
Trân trọng kính mời quý Thầy Cô và các sinh viên đến tham dự chương trình:
-         Thời gian:14:00 – 16:00, ngày 02/04/2018
-         Địa điểm:Công ty DEK Technologies Việt Nam, 121/137 Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM
Để có sự đón tiếp tốt nhất, mong quý Thầy Cô gửi danh sách sinh viên và giảng viên tham dự trước ngày25/03/2018

 

Tuyển sinh viên thực hiện đồ án, KLTN

Tuyển sinh viên đồ án 1/2 & Thực hiện KLTN:

Hướng nghiên cứu:
- Nghiên cứu, thiết kế, hiện thực Video Processing Unit (VPU) trên các thiết chíp nhúng ( NVIDA Jetson TX1, TX2) hoặc FPGA SoC của Xilinx, Altera (Zybo kit, DE Nano SoC, DE1 SoC) để xử lý các giải thuật về xử lý ảnh đáp ứng thời gian thực: FaceID, Realtime Video Streaming Engine, Human detection.
- Giao tiếp MQTT ứng dụng cho IoT
- Tối ưu tốc độ xử lý dùng các kỹ thuật đa luồng (multi-thread), đa core (multi core), pipeline, và xử lý ảnh trên phần cứng FPGA.
- Nghiên cứu, thiết kế và hiện thực hệ điều hành dành riêng cho IP camera

Yêu cầu đối với SV:
- Có kiến thức nền tảng về cấu trúc dữ liệu và giải thuật
- Biết về cả phần cứng lẫn phần mềm
- SV định hướng theo hướng firmware, có kiến thức tốt về kiến trúc máy tính, hệ điều hành
- Có kiến thức nền tảng về xử lý ảnh và video.
- Có đam mê nghiên cứu, và dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và thực hiện đồ án.

Quyền lợi:

- Sinh viên được hướng dẫn chuyên sâu về kỹ thuật lập trình (C++), hoặc ngôn ngữ mô tả phần cứng Verilog.
- Được thực hành trên kit thực tế & sử dụng xe tự hành của FPT 
- Sử dụng thành thạo trên hệ điều hành Linux, công cụ quản lý code Github
- Sinh viên tiềm năng sẽ được giới thiệu vào làm tại các công ty cùng lĩnh vực
- Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình, viết báo cáo, và hướng dẫn đăng ký đề tài NCKH Sinh viên, tham gia các cuôc thi dành cho sinh viên

Liên hệ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (T.Cương)

Thông báo về việc sinh viên các lớp chất lượng cao ngành Kỹ thuật máy tính bắt buộc học các môn giảng dạy bằng tiếng Anh

Theo chương trình đào tạo của chương trình chất lượng cao thì sinh viên sẽ học một số học phần bằng tiếng Anh, do đó theo đề xuất của Khoa KTMT, Văn phòng đã đăng ký học phần bổ sung 1 số môn bắt buộc học bằng tiếng anh đối với sinh viên chất lượng cao ngành Kỹ thuật máy tính khóa 2015 và 2016, cụ thể:

Môn CE105.I21.MTCL và CE105.I22.MTCL đối với khóa 2015

Môn IT007.I21.MTCL và IT007.I22.MTCL đối với khóa 2016

Trong quá trình đăng ký bổ sung sẽ có trường hợp:

- Sinh viên chưa đăng ký môn học này nhưng lịch học trống thì VP vẫn đăng ký thêm

- Sinh viên đã đăng ký những môn này ở các ngành học khác thì môn đăng ký ở ngành học khác sẽ bị hủy và đăng ký bổ sung bằng chính môn mở cho ngành KTMT giảng dạy bằng tiếng Anh

Trân trọng.