ĐOÀN - HỘI

KHAI MẠC VÀ VÒNG 1 CUỘC THI IT CAR RACING LẦN THỨ V

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị…

Sáng 07/05/2016, cuộc thi đua xe tự động lần V còn gọi là IT Car Racing lần thứ V - 2016 đã được khai mạc tại sảnh C trường ĐH Công nghệ Thông tin (CNTT), dưới sự tổ chức của Liên chi Hội Khoa Kỹ thuật Máy tính, chịu trách nhiệm chính là CLB học thuật CEEC (Computer Engineering Embedded Club) thuộc Khoa Kỹ thuật Máy tính – Trường ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM.

Cuộc thi IT Car Racing lần V - 2016 là cuộc thi học thuật được tổ chức thường niên, dành cho tất cả các sinh viên đang học tập tại Trường ĐH CNTT yêu thích ứng dụng và thiết kế những sản phẩm nhúng đơn giản.

Hình 1: MC giới thiệu sơ lượt về cuộc thi IT CAR RACING lần V – 2016.

Đến tham dự buổi lễ Khai mạc cuộc thi, BTC vinh dự đón tiếp sự hiện diện của:

-         Thạc sĩ Nguyễn Việt Quốc – Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính.

-         Đồng chí Trần Hoàng Lộc – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH CNTT.

-         Đ/c Vũ Văn Mạnh – Liên chị Hội Trưởng LCH Kỹ thuật Máy tính, Trưởng BTC cuộc thi.

-         Đ/c Nguyễn Tiến Đình – Chủ nhiệm CEEC, Phó BTC cuộc thi.

-         Đ/c Võ Hữu Tài – Nguyên Chủ nhiệm CEEC nhiệm kỳ 2013 - 2015.

Tại lễ khai mạc, ngoài việc thông qua thể lệ cuộc thi và chạy thử đường đua, BTC đã nhận được phát biểu chỉ đạo từ đại diện Ban cố vấn cuộc thi - Thầy Nguyễn Việt Quốc.

Hình 2: ThS. Nguyễn Việt Quốc phát biểu chỉ đạo cho cuộc thi.

Sau khi được sự chỉ đạo của ThS. Nguyễn Việt Quốc - Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính, thay mặt BTC, đồng chí Nguyễn Tiến Đình đã tiếp thu và tuyên bố phát động cuộc thi.

Hình 3: Đ/c Nguyễn Tiến Đình tuyên bố phát động cuộc thi.

Hình 4: Xe BTC sử dụng chạy demo trên đường đua chính thức Vòng 1.

Vòng 1 được khởi động với sự tham gia của 14 đội là sinh viên đang học tập tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Hình 5: Dàn xe của 14 đội tham gia Vòng 1, cuộc thi IT CAR RACING lần V.

Ở vòng 1, xe đua của các thí sinh phải vượt qua được những thử thách chuyển làn và các đường cua hiểm hóc từ đề thi của BTC. Bên cạnh đó, để đạt được số điểm cao, các đội phải vượt qua các Checkpoint và về đích nhanh nhất.

Hình 6: Cờ Checkpoint số 4.

Đường đua sẽ được BTC thiết kế trước và giữ bí mật cho đến thời điểm thi.

Hình 7: Sơ đồ đường đua chính thức Vòng 1 - Cuộc thi IT Car Racing lần V.

Trước khi cuộc thi được bắt đầu, tổ kiểm định sẽ thu tất cả xe của các đội để kiểm tra, nếu những xe nào vi phạm luật thi sẽ bị loại vòng đó.

Hình 8: Những xe đua đã được kiểm định đạt yêu cầu cuộc thi.

Các đội lần lượt thi đấu theo thứ tự Random công khai trước mỗi vòng thi.

Hình 9: Xe đua của đội thi thứ 8 – Đội L.E.I.Z.

Đến với cuộc thi, không chỉ có khách mời và các đội đua mà còn có những khán giả là sinh viên trong và ngoài trường. Với sự cổ vũ nhiệt tình và niềm đam mê lập trình nhúng, các bạn đã làm cho khu vực đường đua trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Trong vòng 1 này, các đội đã có cơ hội thể hiện mình và đạt được kết quả khá tốt.

Tạm dẫn đầu là đội “SVG” của 2 sinh viên Phan Trí Dũng – Nguyễn Quốc Thái. Tiếp theo, đội “Hello Kitty” của nhóm sinh viên Nguyễn Trung Sĩ và Nguyễn Duy Nhất đang dành vị trí thứ 2. Theo sát đội bạn “Hello Kitty”, đang đứng thứ ba là đội “Sida” với sự góp mặt của SV. Cao Thanh Duy và SV. Cao Thăng Hưng.

PosterITCAR1

Hình 10: Poster cuộc thi IT Car Racing lần V.

Vậy là vòng 1 cuộc thi IT Car Racing lần V - 2016 đã thành công tốt đẹp.

Cuộc thi IT Car Racing lần V – 2016 sẽ được tiếp tục tổ chức vòng 2 và vòng 3 vào lúc 8g30 - thứ 7 (14/05/2016) tại sảnh C – Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG Tp. HCM.

Hẹn gặp tất cả các bạn vào vòng 2 và 3 cuộc thi IT Car Racing lần V - 2016!

Tin và ảnh: CEEC