HỆ THỐNG NHÚNG & ROBOTICS

TK VI MẠCH & PHẦN CỨNG

XỬ LÝ TÍN HIỆU & ỨNG DỤNG

TƯƠNG TÁC NGƯỜI - MÁY

Tổng Quan

Nghành Kỹ thuật máy tính (tên tiếng anh Computer Engineering) nhằm nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và những phần mềm phục vụ cho hoạt động của các thiết bị phần cứng đó. Kỹ thuật máy tính được nói đến trong nhiều khía cạnh của máy tính, từ thiết kế các mạch điện tử đơn giản đến thiết kế vi xử lý, máy tính cá nhân và kể cả các siêu máy tính. Đặc biệt trong việc thiết kế các hệ thống nhúng dùng trong hầu hết các thiết bị điện-điện tử như điện thoại di động, xe hơi, các bộ điều khiển trong các máy móc, các robot công nghiệp.     

 

 

  

Mục tiêu khoa Kỹ thuật máy tính

Đào tạo kỹ sư Kỹ thuật máy tính có khả năng:

   • Thiết kế mạch điện - điện tử, mạch điều khiển dùng trong công nghiệp, trong các hệ thống tự động, trong nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, đặc biệt là các hệ thống smarthome.
   • Thiết kế Chip - Vi mạch trong  các hệ thống nhúng: ô tô, điện tử dân dụng, máy giặt, máy điều hòa, tivi, điện thoại di động....
   • Trở thành lập trình viên chuyên nghiệp tại các công ty chuyên về lập trình, đặc biệt là lập trình hệ thống cấp thấp,  firmware, driver, lập trình nhúng, lập trình trên các thiết bị Android.
   • Thiết kế và điều khiển Robot, cánh tay tự động, các hệ thống dây chuyền công nghiệp.

Triển khai nghiên cứu - phát triển, dịch vụ và chuyển giao công nghệ liên quan đến điện tử - kỹ thuật máy tính, thiết bị ngoại vi và xây dựng hệ thống Multimedia nhằm tạo ra các sản phẩm có giá trị sử dụng trong thực tế.                

Ngành Kỹ thuật máy tính trang bị cho sinh viên những kiến thức gì?

Chương trình đào tạo Khoa kỹ thuật máy tính nhằm cung cấp cho sinh viên theo học ngành này:- Kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin  nói chung và kỹ thuật máy tính nói riêng.- Đào tạo sinh viên có kỹ năng phân tích - thiết kế - xây dựng hệ thống phần cứng lẫn phần mềm trong các lĩnh vực:

  • Công nghệ thiết kế chip
  • Công nghệ Robot
  • Hệ thống nhúng
  • Hệ thống điện - điện tử
  • Hệ thống điều khiển tự động

Cung cấp các kỹ năng lập trình trên máy tính, Smartphone, tablet, các hệ thống nhúng sử dụng các ngôn ngữ như: Assembly, C, C++, System C, Java, C#, Verilog/VHDL.- Trang bị cho sinh viên kinh nghiệm làm việc thực tế từ những khóa thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực máy tính, thiết kế vi mạch, hệ thống như: Intel, Renesas, Innova, eSilicon, Aricent, IBM, FPT, Viettel, Microsoft...  -  Năng lực tham mưu - tư vấn với tư cách là một chuyên  viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Khả năng làm việc nhóm hay độc lập nghiên cứu để học lên các trình độ cao hơn