ĐOÀN - HỘI

Khoá đào tạo Kỹ năng mềm

Chào các bạn sinh viên,

Trung tâm TTH sắp tới tổ chức Khoá học kỹ năng mềm cho sinh viên như sau:

- Tên Khoá học: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

- Thời gian: ngày 19 và 20 tháng 05 năm 2018

- Địa điểm: 284 Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Các bạn sinh viên quan tâm đến khoá học này có thể xem thêm thông tin chi tiết trong 2 file đính kèm.

Tuyển quân cho hội Thao lần X - 2016

Đến hẹn lại lên, hội thao Trường đại học Công nghệ Thông tin lại được diễn ra lần này sẽ sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên tranh tài ở các môn:

- Bóng đá (Nam,Nữ)

- Bóng Chuyền Nam Nữ

- Cờ Vua, Cờ Tướng

- Thể Thao điện tử: LOL, FIFA

- Bóng Bàn: đơn đôi nam nữ, đơn đôi nam, đơn đôi nữ

- Điền kinh

Thời gian đăng kí từ 15/11 -> 28/11

Riêng đội bóng đá Khoa Kỹ thuật Máy tính sẽ tổ chức tuyển quân ngày 28/11 và đi vào tập luyện (liên hệ :  Tường : 0938853492)

Vui lòng xem chi tiết trên kế hoạch.

TỔNG KẾT CUỘC THI IT CAR RACING LẦN THỨ VI 2016

 

CEEC (Computer Engineering Embedded Club) là Câu lạc bộ học thuật trực thuộc khoa Kỹ thuật Máy tính – Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. CEEC là môi trường học thuật dành cho mọi sinh viên có niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo về chuyên ngành lập trình nhúng, hệ thống nhúng, Robotics... Trong đó Cuộc thi đua xe tự động là một trong những cuộc thi học thuật thường niên do CLB Học thuật CEEC tổ chức.

Cuộc thi đua xe tự động (hay còn gọi IT Car Racing) là cuộc thi về lập trình nhúng, điều khiển tự động được tổ chức dành cho tất cả các bạn là học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và sinh viên đang học tập tại trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Hình 0: Poster cuộc thi IT CAR RACING season VI

Cuộc thi Học thuật IT Car Racing được chia làm 2 giai đoạn chính:

    -  Giai đoạn 1: Giới thiệu cơ bản Vi điều khiển và hướng dẫn lập trình nhúng.

Trong giai đoạn này, các đội thi đấu sẽ được hướng dẫn trong vòng 5 tháng về các kiến thức Vi điều khiển, điện tử cơ bản và lập trình nhúng. Sau khi được củng cố các kiến thức trên, các đội sẽ nhận xe đua từ Ban tổ chức cuộc thi và được hỗ trợ để lập trình và thử đường đua.

    -  Giai đoạn 2: Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi sẽ được thực hiện với 3 vòng thi với thử thách khác nhau:

    -  Vòng 1: Đua xe tự động với hình thức thi đấu theo lượt tính điểm theo thời gian. Đường đua được bố trí với mức độ dễ.

    -  Vòng 2: Đua xe tự động với hình thức thi đấu theo lượt tính thời gian. Đường đua sẽ dài hơn và có thêm nhiều chướng ngại vật. Điểm cộng cho mỗi đội sẽ được tăng lên.

    -  Vòng 3: Đua xe tự động với hình thức thi đấu đối kháng. Hai xe cùng xuất phát và đua tốc độ với nhau. Bốn đội có thành tích tốt nhất sẽ được cộng thêm điểm.

Tại mỗi vòng thi đấu, các đội sẽ được tính điểm. Xếp hạng chung cuộc theo điểm tổng của cả 3 vòng thi đấu. Giải thưởng sẽ được trao cho 4 đội có thành tích cao nhất. Trên đường đua sẽ đặt một số CheckPoint phụ thuộc vào độ khó của đường đua tại mỗi vòng. Các CheckPoint được tính toán theo từng hình thức thi đấu khác nhau.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra môi trường gặp gỡ, giao lưu và học hỏi giữa các bạn học sinh, sinh viên năm nhất. Góp phần giúp các bạn bộc lộ hết khả năng cùng với sự sáng tạo của mình, tạo điều kiện tốt nhất cho CLB CEEC hỗ trợ, giúp đỡ những bạn sinh viên, học sinh có niềm đam mê với mô hình điều khiển tự động, lập trình nhúng, chế tạo robot tự động…

Cuộc thi hằng năm luôn là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích lập trình nhúng được thể hiện sức mình cũng như mãn nhãn với những chiếc xe đua “khủng” đến từ các đội chơi. Chính vì vậy mà nó luôn tạo tiếng vang lớn và sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên học sinh.

Trong năm 2013, cuộc thi đã được tổ chức mở rộng đến các bạn học sinh THPT và được sự hướng ứng nhiệt tình từ các đội THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Hình 1: Đội đua đến từ THPT Nguyễn Thượng Hiền tại IT Car Racing lần III.

Những sản phẩm được các đội tự thiết kế và hoàn thiện trước giờ thi đấu tại khu vực kiểm định xe của Ban tổ chức trong cuộc thi IT Car Racing lần V.

Hình 2: Sản phẩm đến từ các đội đua tại IT Car Racing lần V.

Hình 3: Xe đua của một đôi tham gia thi đấu.

Hình 4: Tổng kết và trao giải cuộc thi IT Car Raicng lần III.

Hình 5: Tổng kết và trao giải cuộc thi IT Car Raicng lần IV.

Hình 6: Khu vực thi đấu và tổng kết cuộc thi IT Car Racing lần V.

Hình 7: TS. Nguyễn Minh Sơn (áo sơ mi trắng, đứng đầu tiên bên trái) trao giải nhất cho đội SVN trong cuộc thi IT Car Racing lần V.

Hình 8: Tổng kết và trao giải cuộc thi IT Car Raicng lần V.

Với quy mô mở rộng hơn, cuộc thi IT Car Racing lần VI hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ lớn cho các đội thi, những bạn học sinh THPT và những sinh viên ĐH CNTT- ĐHQG TP.HCM đam mê nghiên cứu và sáng tạo trong tương lai.

Cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 12/2016. Các thông tin về cuộc thi sẽ liên tục được cập nhật trên trang ce.uit.edu.vn.

KHAI MẠC VÀ VÒNG 1 CUỘC THI IT CAR RACING LẦN THỨ V

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị…

Sáng 07/05/2016, cuộc thi đua xe tự động lần V còn gọi là IT Car Racing lần thứ V - 2016 đã được khai mạc tại sảnh C trường ĐH Công nghệ Thông tin (CNTT), dưới sự tổ chức của Liên chi Hội Khoa Kỹ thuật Máy tính, chịu trách nhiệm chính là CLB học thuật CEEC (Computer Engineering Embedded Club) thuộc Khoa Kỹ thuật Máy tính – Trường ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM.

Cuộc thi IT Car Racing lần V - 2016 là cuộc thi học thuật được tổ chức thường niên, dành cho tất cả các sinh viên đang học tập tại Trường ĐH CNTT yêu thích ứng dụng và thiết kế những sản phẩm nhúng đơn giản.

1

Hình 1: MC giới thiệu sơ lượt về cuộc thi IT CAR RACING lần V – 2016.

Đến tham dự buổi lễ Khai mạc cuộc thi, BTC vinh dự đón tiếp sự hiện diện của:

-         Thạc sĩ Nguyễn Việt Quốc – Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính.

-         Đồng chí Trần Hoàng Lộc – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH CNTT.

-         Đ/c Vũ Văn Mạnh – Liên chị Hội Trưởng LCH Kỹ thuật Máy tính, Trưởng BTC cuộc thi.

-         Đ/c Nguyễn Tiến Đình – Chủ nhiệm CEEC, Phó BTC cuộc thi.

-         Đ/c Võ Hữu Tài – Nguyên Chủ nhiệm CEEC nhiệm kỳ 2013 - 2015.

Tại lễ khai mạc, ngoài việc thông qua thể lệ cuộc thi và chạy thử đường đua, BTC đã nhận được phát biểu chỉ đạo từ đại diện Ban cố vấn cuộc thi - Thầy Nguyễn Việt Quốc.

2

Hình 2: ThS. Nguyễn Việt Quốc phát biểu chỉ đạo cho cuộc thi.

Sau khi được sự chỉ đạo của ThS. Nguyễn Việt Quốc - Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính, thay mặt BTC, đồng chí Nguyễn Tiến Đình đã tiếp thu và tuyên bố phát động cuộc thi.

3

Hình 3: Đ/c Nguyễn Tiến Đình tuyên bố phát động cuộc thi.

4

Hình 4: Xe BTC sử dụng chạy demo trên đường đua chính thức Vòng 1.

Vòng 1 được khởi động với sự tham gia của 14 đội là sinh viên đang học tập tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

5

Hình 5: Dàn xe của 14 đội tham gia Vòng 1, cuộc thi IT CAR RACING lần V.

Ở vòng 1, xe đua của các thí sinh phải vượt qua được những thử thách chuyển làn và các đường cua hiểm hóc từ đề thi của BTC. Bên cạnh đó, để đạt được số điểm cao, các đội phải vượt qua các Checkpoint và về đích nhanh nhất.

6

Hình 6: Cờ Checkpoint số 4.

Đường đua sẽ được BTC thiết kế trước và giữ bí mật cho đến thời điểm thi.

7

Hình 7: Sơ đồ đường đua chính thức Vòng 1 - Cuộc thi IT Car Racing lần V.

Trước khi cuộc thi được bắt đầu, tổ kiểm định sẽ thu tất cả xe của các đội để kiểm tra, nếu những xe nào vi phạm luật thi sẽ bị loại vòng đó.

8

Hình 8: Những xe đua đã được kiểm định đạt yêu cầu cuộc thi.

Các đội lần lượt thi đấu theo thứ tự Random công khai trước mỗi vòng thi.

9

Hình 9: Xe đua của đội thi thứ 8 – Đội L.E.I.Z.

Đến với cuộc thi, không chỉ có khách mời và các đội đua mà còn có những khán giả là sinh viên trong và ngoài trường. Với sự cổ vũ nhiệt tình và niềm đam mê lập trình nhúng, các bạn đã làm cho khu vực đường đua trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Trong vòng 1 này, các đội đã có cơ hội thể hiện mình và đạt được kết quả khá tốt.

Tạm dẫn đầu là đội “SVG” của 2 sinh viên Phan Trí Dũng – Nguyễn Quốc Thái. Tiếp theo, đội “Hello Kitty” của nhóm sinh viên Nguyễn Trung Sĩ và Nguyễn Duy Nhất đang dành vị trí thứ 2. Theo sát đội bạn “Hello Kitty”, đang đứng thứ ba là đội “Sida” với sự góp mặt của SV. Cao Thanh Duy và SV. Cao Thăng Hưng.

PosterITCAR1

Hình 10: Poster cuộc thi IT Car Racing lần V.

Vậy là vòng 1 cuộc thi IT Car Racing lần V - 2016 đã thành công tốt đẹp.

Cuộc thi IT Car Racing lần V – 2016 sẽ được tiếp tục tổ chức vòng 2 và vòng 3 vào lúc 8g30 - thứ 7 (14/05/2016) tại sảnh C – Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG Tp. HCM.

Hẹn gặp tất cả các bạn vào vòng 2 và 3 cuộc thi IT Car Racing lần V - 2016!

                                                                                                                                   Tin và ảnh: CEEC

GIỚI THIỆU CUỘC THI ITCAR RACING LẦN V

iconITCAR

CEEC (Computer Engineering Embedded Club) là CLB học thuật trực thuộc khoa Kỹ thuật Máy tính – Trường ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM. CLB là môi trường học thuật dành cho mọi sinh viên có niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo về chuyên ngành lập trình nhúng, hệ thống nhúng, Robotics... Trong đó ITCAR chính cuộc thi học thuật thường niên do CLB CEEC tổ chức, là cuộc thi lớn được tổ chức dành cho tất cả các bạn là sinh viên đang học tập tại trường ĐH Công nghệ Thông tin đam mê lập trình nhúng và điều khiển tự động.

Sau hơn 2 tháng, công tác chuẩn bị của ITCAR lần V đã chính thức hoàn tất.

PosterITCAR1

Hình 1: Poster Cuộc thi ITCAR.

Cuộc thi sẽ được thực hiện với 3 vòng thi với thử thách khác nhau.

- Vòng 1: Đua xe tự động với hình thức thi đấu theo lượt tính điểm theo thời gian. Đường đua được bố trí với mức độ dễ.

- Vòng 2: Đua xe tự động với hình thức thi đấu theo lượt tính thời gian. Đường đua sẽ dài hơn và có thêm nhiều chướng ngại vật. Điểm cộng cho mỗi đội sẽ được tăng lên.

- Vòng 3: Đua xe tự động với hình thức thi đấu đối kháng. Hai xe cùng xuất phát và đua tốc độ với nhau. Bốn đội có thành tích tốt nhất sẽ được cộng thêm điểm.

Tại mỗi vòng thi đấu, các đội sẽ được tính điểm. Xếp hạng chung cuộc theo điểm tổng của cả 3 vòng thi đấu. Giải thưởng sẽ được trao cho 4 đội có thành tích cao nhất. Trên đường đua sẽ đặt một số CheckPoint phụ thuộc vào độ khó của đường đua tại mỗi vòng. Các CheckPoint được tính toán theo từng hình thức thi đấu khác nhau.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tạo ra môi trường gặp gỡ, giao lưu và học hỏi giữa sinh viên, nhất là sinh viên trong ngành điều khiển tự động, lập trình nhúng. Góp phần giúp sinh viên bộc lộ hết khả năng cùng với sự sáng tạo của mình, tìm ra những sinh viên có tố chất trong ngành điều khiển tự động, lập trình nhúng, chế tạo robot tự động…

Cuộc thi hằng năm luôn là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ được thể hiện sức mình cũng như mãn nhãn với những chiếc xe đua “khủng” đến từ các đội chơi. Chính vì vậy mà nó luôn tạo tiếng vang lớn và sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên học sinh.

itcar1

Hình 2: Đội chơi đến từ trường THPT Nguyễn Thượng Hiền trong cuộc thi ITcar2014.

itcar2

Hình 3: Tổng kết cuộc thi ITcar2014.

DuongDua1

Hình 4: Đường đua của ITcar2015.

itcar3

Hình 5: Tổng kết ITCAR lần IV.

Sau 4 tháng làm việc hăng say của các đội thi dựa trên sự hướng dẫn nhiệt tình của các thành viên trong CLB CEEC những sản phầm đầu tiên hoàn thành, đánh dấu  cho sự trở lại của cuộc thi ITCAR lần V.

itcar4

HÌnh 6: Mô hình xe đua hoàn thiện.

Với tổng cơ cấu giải thưởng lên đến 7.000.000 VNĐ, nhiều phần quà hấp dẫn, cùng hơn 12 đội. Cuộc thi ITCAR lần V hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ lớn cho những bạn sinh viên ĐH CNTT- ĐHQG TP.HCM đam mê nghiên cứu và chế tạo nên những cỗ máy tuyệt vời trong tương lai.

Vòng đấu đầu tiên của cuộc thi ITCAR lần V sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 07/05/2016 và kéo dài đến ngày 14/5/2016. Các thông tin tiếp theo sẽ liên tục được cập nhật trên trang ce.uit.edu.vn.

Hẹn gặp các bạn tại vòng 1 của cuộc thi ITCAR lần V!!

 

Tin tức: CLB CEEC

Texas Instruments Innovation Challenge Vietnam MCU Design Contest 2016

To encourage students’ innovation on MCU system design, Texas Instruments announces the MCU Design Contest for Vietnam Universities for the year 2016. 

I. Contest Content

It is required to use TI MSP430 launchpads and/or Tiva C launchpads as the main CPU for projects. The students have to design their own hardware platform or/and use existing TI EVMs to implement certain functions. TI analog, power management and wireless connectivity are highly encouraged.

List of 4 launchpads required to choose from:

II. Contest Targets

Qualification: The contest is open to in school Undergraduates. Every team should have 1-3 team members and 1 lecturer as their advisor. The team members of the winning teams of the contests before year of 2016 are not allowed to participate in 2016 contest.

Submit Application Form: All teams should submit an application form for the contest, pronouncing their group & design target. The application form is available online and can be found by visiting TI Vietnam support group on Facebook (link), or can be accessed directly through: TIIC Vietnam MCU Design Contest Application form

III. Score Criteria

In Regional Elections, the judges will evaluate the project quality by scoring the submitted papers in English (full design files or demo videos can be a strong complementary support). In both rounds, the teams will submit the thesis using provided format which can be downloaded from the websites of participating universities.

Score Criteria for Elections (Total 100):

 1. Practicality                                                                                               10
 2. Technical Competence of Project                                                                  40
 3. Demo Quality (Video)                                                                                 40
 4. TI Analog/Power/Wireless Connectivity Engagement                                          10

In National Finals, the teams need to give a presentation (Please note that teams must do presentation in English at National Final), Q&A and a live demonstration to the judges.

Score Criteria for Finals (Total 100):

 1. Innovation                                                                                                 15
 2. Practicality                                                                                                 15
 3. Technical competence of project                                                                    25
 4. Presentation                                                                                              15
 5. Demonstration                                                                                           30
  IV. Contest Time Frame
  1. April 30:    Download & Submit Application Form
  2. May 7, 2016:                                 Announce the accepted registrations
  3. Oct 15, 2016:                                 Submit thesis for election
  4. Oct 30, 2016:                                 Winners Announcement
  5. Nov 30, 2016:                               National Final
   V. National Level Awards (Following Cash Awards are Pretax)
   1. 1st Class Award: USD2000
   2. 2nd Class: USD1000
   3. 3rd Class: USD500
   4. “The most promising”: USD300
   5. “The best presentation”: USD200
   6. Excellence Advisor Awards: The advisors of the 1st place winners in the regional finals will be awarded an amount of US$300.

VI. Scholarships

Sunflower Mission’s Engineering & Technology Scholarships

Sunflower Mission’s Engineering & Technology Scholarships for EACH of the members of the top 3 teams of the national final that meet the following criteria. The scholarship is in the amount of $300.

 1. The money is to be used only for educational purpose as outlined below and only in the field of  Engineering & Technology
 2. Students NOT in the last semester of undergraduate program must provide
  1.  grade report for the last two completed semesters (fall 2015 and spring 2016)
   1.  all grades for the last two semesters must be better than 7/10 to qualify
   2.  name of undergraduate degree being pursued
    1.  year of graduation   
    2. Students ALREADY in last semester of their undergraduate study must produce
     1.  proof of the current institution stating the student will graduate in December 2016
     2.  proof of admission to a graduate degree that includes name of the institution  
     3.  the graduate degree must be in the field of Engineering & Technology
     4.  Letters of recommendation from two professors in the current semester of undergraduate study attesting to know the student will pursue the graduate program in the spring of 2016. The letters from the professors must contain full name, title, university he/she belongs to, email, and telephone number    
     5. Students who have already been awarded E&T scholarship from Sunflower Mission in 2016 are NOT qualified to apply again.
     6. Students will have to submit a headshot & material to meet criteria described in 2 and 3 above by 12/31/2016 to our TI VN team to receive the scholarship by 01/30/2016.  

VII. Contest Organization

Organizer:                 Texas Instruments Inc.
Co-organizer:           

 •  Ho Chi Minh University of Technology (HCMUT)

Co-sponsors:

 • Sunflower Mission’s Engineering & Technology

Contest Judges for regional finals: To be announced later.

Please contact below addresses for inquiry if any:

North Region: Mr. Xuan Kien Nguyen ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

Central Region: Mr. Thai Hung Le ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

South Region: Mr. Quoc Nguyen ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

TI reserves the right of interpretation and modification to all Rules & guidance listed above.

 

TI Vietnam University MCU Design Contest Terms and Conditions –PLEASE READ

Please read and accept the following terms and conditions prior to making any submissions or providing any ideas or materials to TI. All submissions made for the TI Vietnam University MCU Design Contest (TIVUMDC) are subject to these terms and conditions and by making the submission, you would be deemed to have unconditionally acknowledged and accepted the same:

 1. Teams must be composed of no more than three (3) students total and one (1) advising teacher. Each team member must be enrolled in an accredited educational institution as a full-time student at all times during participation on the team and must ensure in writing at the lime of entry and submission of the design that he/she is in fact a full-time student.  
 2. To be eligible to compete, each team must read and complete the entire entry form and submit on time. There are NO ENTRY FEES.
 3. Use of a TI MCU (MSP430 or Tiva C) in the contest is required. TI Analog and Wireless Connectivity are highly encouraged.
 4. All final contest designs must be submitted to the TIVUMDC organizer according to the requirements of the rules and must be RECEIVED on time! Participants will not be allowed to change or supplement their design submissions once they have been received. All contest design submissions must consist of the following:

— A report which describes a TI MCU application. The report must be in both Microsoft Word and PDF formats, and cannot exceed twenty (20) pages. Anything after twenty (20) pages may not be read. 

   Final contest design submissions must be consistent with the abstract on the team's entry form.

 1. All entrants and advising professors agree to follow and abide by the design requirements and judging criteria.
 2. All entrants and advising professors warrant and represent that all contest design ideas and applications submitted to TI are entirely original and that they are the owners of all interests in and rights to such designs.
 3. No confidential relationship is established between TI and the entrants and advising professors as a result of entering the TIVUMDC. None of the information submitted by the participants will be treated by TI as trade secrets, confidential information or as protected data under any obligation.
 4. To protect participants intellectual property rights, (and our ability to publish the contest design submissions), all entrants and their advising professors agree to be bound by the contest requirements for licensing of non-exclusive rights. Ownership of the design ideas and contest design submissions (hereinafter "Designs") shall remain with the entrants and their advising professors. All entrants and advising professors hereby grant TI Incorporated and its corporate subsidiaries a non-exclusive, world-wide, perpetual and royalty-free license to use the Designs in. or as part of, TI MCU products or products containing or utilizing TI MCUs, to modify the Designs for such uses, and to publish the Designs for such uses by TI or by customers of TI under all Practicality intellectual property rights related to the Designs, including but not limited to, patents, trade secrets.
 5. Taxes and other obligations are solely the responsibility of the winners. The awards to the Winners are after-tax.
 6. No entries or final design submissions will be returned to participants, regardless of whether they are accepted. All entries and final design submissions become the property of TI Incorporated and its corporate subsidiaries.
 7. Judges for the contest will be fully competent and are required to be fair and impartial. Names of the contest judges will be published.
 8. Employees of TI and their immediate families are prohibited from entering this contest.